กิจกรรมต้อนรับวันเปิดภาคเรียน

feather-calendarPosted on 15 มกราคม 2024 document ข่าวกิจกรรม
แชร์

จบไปสำหรับกิจกรรมต้อนรับวันเปิดภาคเรียน

ในโอกาสที่ศิษย์เก่า นส.ณัฎฐณิชา บุญเลิศ หรือพี่น้ำผึ้ง TME รุ่น 26 จบปีการศึกษา 2564 สาขาวิศวกรรมวัสดุ กลับมาเยี่ยมภาควิชา และมา”แชร์ประสบการณ์การศึกษาต่อด้านวัสดุศาสตร์ในต่างประเทศ”

ขณะนี้ศึกษาต่อปริญญาโท School of Materials Science and Engineering, Xi’an Jiaotong University, Republic of China

อาจารย์ที่ปรึกษา : Prof. Kai Chen

หัวข้อวิจัย : Cooling rate dependent spinodal decomposition strengthening in Ni-based superalloy

ปัจจุบันสนใจศึกษาเกี่ยวกับ นิกเกิลซุปเปอร์อัลลอย, การเปลี่ยนเฟสของวัสดุ, สมบัติทางกลและการอบชุบ(Heat treatment)

พี่น้ำผึ้งเล่าถึง การสอบชิงทุนเรียนต่อระดับบัณฑิตศึกษา การปรับตัวในการเรียนต่อ ความสำคัญและหัวใจของการทำทีสิธ การใช้ชีวิตในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

น้องๆ สนใจถามคำถามมากมาย ก่อนถ่ายรูปร่วมกัน